Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2001

Lần họp mặt thứ nhất (năm 2001) tại Phú Nhuận, TP. HCM

Năm 1998, Nguyễn Bình Long nhân một lần vào Nam công tác có tới thămchúng tôi và gợi ý nên có một buổi họp mặt lớp hàng năm vì ở phía Bắc anh em đãtổ chức gặp nhau rồi. Đây là một ý kiến rất hay nhưng không thực hiện được ngaydo bạn bè sống và công tác ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau; vả lại điều kiệnthông tin liên lạc lúc bấy giờ rất khó khăn; cho nên lần đó Bình Long chỉ gặpđược có Công, Của, Hoàng, Huỳnh, Hữu mà thôi.


Mãi đếnnăm 2011, khi một số bạn bè ở vùng sâu, vùng xa như: Châu Long, Nghĩa, Siêu,Thảo được điều về công tác tại các đơn vị đứng chân trên địa bàn thành phố HồChí Minh thì anh em mới có điều kiện gặp gỡ nhau thường xuyên hơn. Trong nhữnglần gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi nhau đó, tụi mình lại nảy ra ý tưởng tổ chức gặpmặt toàn bộ số anh em hiện đang có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngàynhập học (21/9/1984 - 21/9/2001).

Vậy là lần đầu tiên, sau 13 năm ra trường bọn mình quyết định tổ chức gặp mặt nhau. Địa điểm tại quán lẩu dê “Langthang” số 196 đường Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh (naylà Trụ sở của Vụ Công tác phía Nam (còn gọi là Văn phòng 2 Quốc hội). Tham giatụ họp lần này toàn là học viên cũ của Đại đội 2 - Tiểu đoàn 5, gồm: ChâuLong, Của, Hoàng, Hữu, Hiệp, Kiệt, Nam, Nghĩa, Siêu, Sử, Thảo. Tronglần gặp mặt này, cả nhóm đã thống nhất thời gian, địa điểm tập trung đi dự đámgiỗ của “Tùng đen” (16 tháng 10 âm lịch); đồng thời chọn ngày 21/9 làm ngày tổ chứchọp mặt hàng năm và giao cho Nghĩa (Long An) đứng ra tổ chức họp mặt lần hai.Dĩ nhiên, khi kết thúc “buổi họp mặt”, Của giành được quyền “ưu tiên” trảtiền ăn uống (nên TP.Hồ Chí Minh được tính là đơn vị đăng cai lần thứ nhất).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét