Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2011

Lần họp mặt thứ mười một (năm 2011) tại Cần Đước, Long An

Buổi họp mặt năm 2011 được tổ chức vào ngày 18/9/2011 tại nhà Phạm Văn Huỳnh ở Cần Đước, Long An.
Bên cạnh số anh em tự túc phương tiện, Ban liên lạc Cựu học viên Tiểu đoàn 5 chuẩn bị 2 chiếc xe ô tô đưa anh em từ quận 12 đi Cần Đước. Quán cà phê trong Trung tâm Văn hóa quận 12 là nơi tập trung trước giờ lên đường. Trong thời gian chờ đợi, mọi người được chủ quán (vợ chồng anh Siêng) chiêu đãi cà phê miễn phí. Đến 09 giờ 00 thì mọi người có mặt đông đủ nhưng phải đến 09 giờ 30 mới xuất phát được vì lâu ngày gặp lại nên anh em bận tâm sự.
Lần họp mặt này, vì nhiều lý do khác nhau nên thiếu vắng nhiều “anh hùng, hảo hán”. Riêng bạn Châu Long là có lý do rất đặc biệt: "Không đi được vì em vợ đẻ khó". Thành phần tham dự buổi họp mặt, về phía cán bộ khung có anh Toan, anh Sinh, vợ chồng anh Siêng, vợ chồng anh Nậm; lớp đàn anh có anh Ẩn (Phó trưởng Phòng Quân lực Quân khu 7 - nguyên là học viên của Trường Sĩ quan Lục quân 2), anh hai của bạn Tịnh (nguyên học viên d2, đã hy sinh tại CPC); về phía lính nghĩa vụ có anh Quang (nguyên là anh nuôi của tiểu đoàn 5); về phía học viên có sự góp mặt của vợ chồng + con cái của Lâm Quang Thành (d2), Hai ngổ, Hoàng; số đi một mình gồm: Châu ốc mỡ + một người đẹp mà anh em chưa xác định được nhân thân, Cường xì ke, Của, Hà, Tạ Hùng, Hưng, Hữu, Kiệt, Nam, Sót, Thảo, Thuận, Tuấn lác. Hồ Trọng Tu & Phan Văn Hồng "cưỡi voi" từ núi rừng Tây Nguyên về dự. Đỗ Đức Anh, Nguyễn Văn Đảm ở Bà Rịa (không xa lắm) nhưng mới về tụ họp lần đầu. Hồ Đăng Quynh thời gian rồi bị bệnh nay gặp lại cũng đã khỏe hơn. Nguyễn Hoàng Thái (tức Thái "đui") thôi học từ năm thứ nhất về làm cán bộ phường cũng tham gia. Tùng amíp (ở Quảng Ninh mới bay vào) làm phóng viên ghi hình lại buổi tiệc. Ngoài ra, vợ chồng anh Huỳnh cũng có mời thêm một số anh em trong gia đình, bạn bè trong ban nhạc đờn ca tài tử (của anh Huỳnh) tới chung vui. Trần Văn Hay (Hai ngổ), sai con trai (chiến lợi phẩm thời còn học ở Lục quân 2) bưng tới một con heo quay, sản phẩm từ chính Trần gia trang để ra mắt.
Mọi người mừng cho vợ chồng anh Huỳnh, sau bao năm khó nhọc gầy dựng, nay đã có căn nhà mới, khang trang, đẹp mắt, tiện dụng; anh Huỳnh sức khỏe bình ổn, gia đình hạnh phúc. Nhưng vui nhất có lẽ chính là những người thầy, cán bộ khung hồi đó khi gặp lại số học trò năm xưa nay đã trưởng thành. Các anh hát rất nhiều. Đặc biệt, mọi người được nghe giọng ca vàng của đại đội trưởng Trần Đăng Sinh lần đầu "lên sóng". Cuối cùng mọi người cùng nhau hát bài "Năm anh em trên một chiếc xe tăng" và hẹn gặp lại nhau vào năm sau tại Trường Sĩ quan Lục quân 2 (nay là Đại học Nguyễn Huệ).
(*) Xem thêm hình ảnh của buổi họp mặt có trong trang Ảnh nay hoặc click vào đây để tải về phim nguyên bản với định dạng .avi có dung lượng 354MB

1 nhận xét: